Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà

Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

Bạn cảm thấy khó khăn để làm dầu gấc tại nhà. Với hướng dẫn dưới đây bạn có thể hoàn toàn tự tin thực hiện cách làm này một cách đơn giản.

Có thể bạn quan tâm:

+ Cách tô son lì đẹp
+ Các màu son môi phù hợp với nước da


Chuẩn bị:

- Gấc
- Dầu dừa
- Nồi đáy dày
Lưu ý: Tùy vào lượng dầu gấc bạn muốn chế thì chuẩn bị số quả gấc và lượng dầu dừa tương ứng. Trung bình 3 quả gấc (khoảng 1kg/ quả) cần 500ml dầu dừa.

Cách làm:

- Gấc bỏ hạt
- Bạn cho ruột gấc vào nồi rồi sau đó cho vào dầu dừa vào khuấy đều
- Khi sôi thì cho nhỏ lửa, để cho đến khi gấc chuyển màu nâu đen (là khi tinh chất trong gấc đã ngấm vào dầu dừa) thì tắt bếp
- Bỏ cái, lấy dầu rồi lọc qua khăn xô để lọc lấy dầu trong.

Lưu ý:

- Chọn gấc có gai nở đều, quản tròn đều, cầm nặng tay, vỏ màu cam.
- Gấc phải cào mạnh để lấy màng đỏ. Nếu ko bạn có thể đem phơi vài giờ cho tróc màng nhưng mất thời gian & dễ dính bụi.
- Có thể dùng dầu đậu nành, dầu olive để làm nhưng đa số nhiệt độ sôi của chúng khoảng 235 độ, còn dầu dừa chỉ 177 độ, độ bốc hơi chậm của dầu dừa làm tinh chất của gấc ngấm vào nhiều hơn các loại dầu khác.
- Bảo quản dầu gấc vào lọ thủy tinh tối màu, đặt nơi thiếu ánh sáng. Dầu gấc ở nhiệt độ phòng có thể để được 1 năm.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét


viên uống nhau thai cừu trị nám hiệu quả | nhau thai cừu golden health (50000mg x 100 viên) | viên nhau thai cừu rebirth Platinum Placenta Youth (3000mg x 60 viên)